Thay đổi người đại diện chi nhánh

Thảo luận trong 'Việc làm & Dịch vụ' bắt đầu bởi mlawkey, 28/1/19.

 1. mlawkey

  mlawkey New Member

  Tham gia ngày:
  21/12/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nội dung về thủ tục thay đổi người đại diện thì công ty tư vấn thành lập công ty TNHH một thành viên Lawkey xin trả lời chị như sau:

  Việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Chi nhánh trước hết phải dựa vào quyết định của Đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, Quyết định thay đổi người đại điện của chi nhánh

  Hợp đồng ủy quyền mới cho trưởng chi nhánh mới

  Sau đó thực hiện các thủ tục theo quy định tại Điều 48 Nghị định 78/2015/NĐ-CP

  Điều 48. Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

  1. Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

  2. Khi thay đổi các nội dung đã đăng ký của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện. Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

  3. Trường hợp chuyển trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi chi nhánh, văn phòng đại diện đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện dự định chuyển đến.

  Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện dự định chuyển đến trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp và gửi thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi trước đây chi nhánh, văn phòng đại diện đặt trụ sở. Khi nộp đủ hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thay đổi lại thông tin người đại diện của chi nhánh Thủ tục tương tự như thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty . Hồ sơ cũng kèm theo giấy ủy quyền nộp hồ sơ, giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và chi nhánh...


  Trên đây là quan điểm tư vấn của Lawkey đối với câu hỏi. Nếu bạn đọc quan tâm các vấn đề khác của các doanh nghiệp như tài sản công ty, vốn điều lệ, lệ phí môn bài có thể liên hệ trực tiếp với Lawkey như sau:


  Công ty tư vấn luật Lawkey

  Phòng 1605 Nhà B10B Nam Trung Yên Cầu Giấy Hà Nội

  Email: contact@lawkey.vn Facebook: Lawkey
   

Chia sẻ trang này