Vấn đề thoát lệnh quá sớm đâu

Thảo luận trong 'Việc làm & Dịch vụ' bắt đầu bởi huuthofbs, 25/1/19.

 1. huuthofbs

  huuthofbs New Member

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Để loại bỏ được tâm lý lo sợ dẫn tới thoát lệnh sớm là việc không khó, thực tế không khó, chỉ cần chúng ta tuân thủ một ít phương pháp và kỷ luật tốt, tôi tin là sẽ làm được.

  Trong đầu tư forex cách tốt nhất để tránh thoát lệnh quá sớm là phải có một kế hoạch thoát lệnh cụ thể và tuân thủ. Cũng có liên quan một ít tới phong cách “set and forget”, chỉ cần đặt điểm vào, điểm ra, điểm chốt sau đó để thị trường tự làm việc của nó, bạn đừng nhúng tay hay quan sát quá nhiều. Cũng là một cách tránh thoát lệnh sớm.

  Những thứ khác có thể hỗ trợ bạn đó là có một cuốn nhật ký giao dịch, nơi ghi lại tất cả những giao dịch và kết quả giao dịch, đây là thứ giúp bạn có trách nhiệm với chính những hành động của mình.

  Một số nguyên tắc hoặc câu nói tâm huyết cũng sẽ nhắc nhở bạn mỗi khi bạn nóng giận, in chúng ra bỏ khung tranh hoặc đặt chúng làm màn hình máy tính…giúp chúng ta được đôi khi đấy nhé.

  Tránh các tình huống thoát giao dịch quá sớm

  Như trên là chưa đủ, chúng ta sẽ đi chi tiết và cụ thể hơn bằng cách thảo luận một số kịch bản phổ biến ảnh hưởng đến việc thoát lệnh sớm:

  Kịch bản:

  Thoát khỏi giao dịch tại điểm hòa vốn do sợ phải thua lỗ

  Giải pháp:

  Thua lỗ là luôn phải có. Như ngày mưa vậy, không thể tránh khỏi. Kiểu gì thì kiểu bạn cũng sẽ có một giao dịch thua lỗ. Câu hỏi đặt ra là bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng như thế nào trong việc thua và bạn đã học được làm thế nào để thua đúng cách chưa?. Sợ hãi là kẻ thù của sự thành công nếu liên tục trong tâm trạng sợ hãi, hãy nghỉ ngơi đừng nên giao dịch.

  Đầu tiên, bạn xác định rủi ro 1R của bạn là gì cho mỗi giao dịch; số tiền bạn cảm thấy thoải mái khi thua lỗ trên bất kỳ giao dịch cụ thể là bao nhiêu? sau đó, khi bạn tìm thấy một tín hiệu giao dịch phù hợp, bạn vào lệnh với kích thước lệnh thích hợp. Khi lệnh chạy, bạn nói “OK, tôi ổn nếu tôi thua vì tôi cảm thấy thoải mái khi mất số tiền tôi đã mạo hiểm” và đừng có ngồi nhìn chằm chằm giá chạy làm gì, thư giãn đi.

  Ai cũng có việc để làm, việc của bạn là vào lệnh chuẩn, việc của thị trường là “vờn” lệnh của bạn…hãy để ai làm việc nấy, đừng cố xen vào.

  [​IMG]

  Kịch bản

  Thoát khỏi giao dịch khi đạt được một khoản lợi nhuận nhỏ, nhưng vẫn chưa đạt được lợi nhuận đặt ra

  Giải pháp:

  Tôi hiểu rồi. Bạn lời được một số tiền và bạn nghĩ rằng "Tôi thực sự nên chốt khoản lợi nhận này và lệnh này là lệnh thắng”. Bạn tôi ơi! Bạn không thể sống mãi với các chiến thắng nhỏ đâu và bạn cũng chẳng thể tiến bộ hơn nếu cứ cắt lệnh trước chốt lời được.

  Bạn phải bỏ qua sự cám dỗ để thoát lệnh vì một lợi nhuận nhỏ, chỉ vì bạn thấy một cây pin bar đang chống lại lệnh của bạn. Bạn giao dịch ở khung thời gian nào? Daily hay H4? Vậy tại sao chỉ dựa vào chart 1 giờ để thoát ?! Tuân theo kế hoạch, người ơi!

  Đừng hoảng sợ. Bạn phải kiên nhẫn nếu bạn muốn đạt được các giao dịch chiến thắng lớn, hãy cho mọi thứ thời gian để phát triển.

  [​IMG]

  Kịch bản:

  Thoát khỏi một giao dịch mới thua lỗ một phần vì…bất kỳ lý do gì bạn có thể nghĩ ra.

  Giải pháp:

  Đã bao giờ nghe về "cái chết bởi một ngàn vết cắt" chưa? Nhiều trader giết tài khoản giao dịch của họ bằng cách cứ rỉ rích rỉ rích “chảy máu” từng đồng nhỏ. Chắc chắn rồi, mất nhỏ nhỏ sẽ đỡ tiếc hơn phải không. Nhưng điều đó vô tình làm bạn mất đi sự kiên định với ý tưởng giao dịch ban đầu. Thị trường sẽ cho bạn thấy bạn sai hoặc đúng với điều kiện bạn cho thị trường đủ thời gian. Đặt dừng lỗ để làm gì nếu mà bạn cứ liên tục cắt lỗ sớm hơn cả dừng lỗ nữa?

  Ai cũng có việc để làm, việc của bạn là vào lệnh chuẩn, việc của thị trường là “vờn” lệnh của bạn…hãy để ai làm việc nấy, đừng cố xen vào.

  Phần kết luận

  Tôi đã mắc phải tất cả các sai lầm đã đề cập ở trên và trải nghiệm tất cả điều này từ khi tôi bắt đầu giao dịch 18 năm trước.

  Tôi đã học rất nhanh rằng có một chiến lược giao dịch tốt là quan trọng, quy trình giao dịch thích hợp cũng quan trọng không kém (cách bạn cư xử, thoát và quản lý giao dịch), suy nghĩ đúng cũng như hệ thống niềm tin là điều phải có. Nền tảng của phong cách giao dịch của tôi được xây dựng dựa trên tiền đề rằng nếu một giao dịch xác suất cao được vào lệnh, thì 90% công việc đã được thực hiện và tôi phải để thị trường chiến đấu với lệnh của tôi.

  Chúng ta đều biết rằng chúng ta không thể kiểm soát thị trường, nhưng rất nhiều người trong chúng ta cố gắng hết sức làm việc đó…
   

Chia sẻ trang này